Tổng quan về Hàng Rào Tre Trúc Che Chắn

Xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên khiến con người có cảm giác thoải mái hơn. Thời gian gần đây, người ta bắt đầu tìm tới những phương thức xây dựng sao cho con người cảm giác dễ chịu nhất. Nhằm thay đổi không khí cũng như mang tới cảm giác mới lạ, nhiều người đã hướng tới việc sử dụng nguyên liệu tre trúc để làm hàng rào xung quanh căn nhà của mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan về hàng rào tre trúc che chắn mời bạn tham khảo.

Giới thiệu về hàng rào tre

Giới thiệu về hàng rào tre
Giới thiệu về hàng rào tre

Cây tre là biểu tượng của người Việt Nam, từ xa xưa người ta đã dùng tre để tạo nên những hàng rào bền chắc, vừa để ngăn cách vừa bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà.

Khi đó, người ta chỉ kết những cây tre lại với nhau để tạo liên kết bền vững nhưng với sự phát triển như hiện nay, những cây tre dùng làm hàng rào sẽ được xử lý để có thể chống mối mọt, chống ẩm mốc, tạo nhiều kiểu dáng,…

Hàng rào tre được được sử dụng khá nhiều không chỉ ở miền quê mà những khu đô thị, khu biệt thự cao cấp đang có xu hướng sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, tốt môi trường nhiều hơn. Và tre trúc là sự lựa chọn #1 cho việc chọn lựa nguyên liệu thân thiện môi trường, giá rẻ, bền đẹp, có thể thiết kế và sử dụng cho nhiều kiến trúc, công trình dự án có thể thi công.

Xem thêm về dịch vụ thi công hàng rào tre trúc >>>tại đây<<<

Ưu điểm của hàng rào tre

Ưu điểm đáng kể nhất của hàng rào tre là chúng thân thiện với môi trường. Hàng rào gỗ, mặt khác, góp phần vào việc phá rừng nhanh chóng. Tre mọc lại rất nhanh. Ngay cả khi tre được thu hoạch, cỏ mọc lại và kết quả là rừng tre được bổ sung rất nhanh. Sử dụng hàng rào tre có thể làm chậm nạn phá rừng và thiệt hại do chặt cây để lấy gỗ. Tre có thể được thu hoạch nhiều lần, không giống như một cây bị chặt hạ một lần.

Ưu điểm của hàng rào tre
Ưu điểm của hàng rào tre

Tre là một lựa chọn hàng rào kỳ lạ và hấp dẫn. Kết thúc tự nhiên của nó là khá đẹp và nó cũng có thể được nhuộm màu theo sở thích cá nhân của bạn. Khi nó già đi, tre mang một ánh sáng bạc khá đẹp. Có nhiều loại tre khác nhau mà bạn có thể chọn. Việc xây dựng hàng rào cũng có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, phổ biến nhất là cọc tre được xâu chuỗi cùng với dây bện. Ở vùng khí hậu ấm hơn, thậm chí có thể xây dựng một hàng rào tre sống, phát triển.

Hàng rào tre rất bền và bền. Họ yêu cầu bảo trì và chăm sóc tối thiểu. Bạn có thể đạt được một cái nhìn thẩm mỹ tự nhiên và kỳ lạ xung quanh nhà của bạn bằng cách cài đặt một hàng rào tre. Nó cũng có thể được sử dụng trong một loạt các điều kiện khí hậu. Nó chịu được nhiệt độ quá cao, tia cực tím, mưa và tuyết. Nó cũng sẽ làm giảm ô nhiễm vì nó hấp thụ carbon dioxide và các loại khí độc hại khác.

Nhược điểm của hàng rào tre

Mặc dù nó có rất nhiều tính năng tuyệt vời, tre không phải là không có nhược điểm. Đầu tiên là giá cả. Tre khá đắt so với các tùy chọn đấu kiếm khác. Nó thậm chí còn đắt hơn gỗ và có giá cao hơn đáng kể so với hàng rào nhựa vinyl hoặc kim loại. Tre không dễ dàng có sẵn trong mọi điều kiện khí hậu và do đó có thể phải được đặt hàng đặc biệt. Chi phí vận chuyển tăng thêm chi phí.

Nhược điểm của hàng rào tre
Nhược điểm của hàng rào tre

Tre khá dễ bị thối khi không được bảo vệ chống ẩm đúng cách. Điều quan trọng là phải áp dụng chất trám kín và lớp phủ chống thấm trên tre trước khi nó được lắp đặt. Tre cũng phải được bảo vệ chống lại sự tiếp xúc trực tiếp với trái đất, trừ khi đó là hàng rào sống. Tre có xu hướng nứt và tách sau khi tiếp xúc liên tục với các yếu tố môi trường. Nếu nhuộm màu, màu sắc và kết thúc cũng có thể mờ dần. Do đó, cần phải niêm phong hàng rào tre thường xuyên, tốt nhất là mỗi năm một lần.

Một hàng rào tre sống phải được kiểm soát với việc cắt tỉa và cắt tỉa thường xuyên. Có thể mất rất nhiều công việc để giữ một hàng rào tre sống có trật tự và hấp dẫn, bởi vì tre lan truyền rất nhanh. Tuy nhiên, khi bạn chăm sóc nó đúng cách, một hàng rào tre sẽ tồn tại trong tình trạng tốt trong nhiều năm dài.

Lợi ích khi sử dụng nguyên liệu tre trúc làm hàng rào

 • Tre trúc nguyên liệu được coi là thép xanh trong xây dựng công trình. Không chỉ có tính chất bền chắc mà còn rất dẻo, dễ uốn cong nhưng độ cứng của tre trúc vẫn đảm bảo sự chắc chắn (cứng hơn gỗ sồi 27%)
 • Do cấu tạo của thân tre trúc là cấu tạo thân khí, ở giữa còn có khoảng trống chưa không khí, nên những cây tre trúc khi được ken chặt có khả năng cách âm khá tốt, giúp căn nhà của bạn giảm bớt phần nào ô nhiễm tiếng ồn.
 • Hàng rào tre trúc vừa đơn giản vừa mang tính mộc mạc, thoải mái, đem tới tính sáng tạo cho căn nhà
 • Hàng rào với nguyên liệu tre trúc vừa đơn giản vừa mang tính mộc mạc, thoải mái, đem tới tính sáng tạo cho căn nhà
 • Giá thành của nguyên liệu tre rất rẻ. Nếu tính cả công trình nhà cửa, sử dụng toàn bộ bằng nguyên liệu tre trúc thì giá thành chỉ bằng 1/3-1/4 khi sử dụng các nguyên liệu khác.
 • Hàng rào bằng tre trúc linh động cả về kích thước lẫn kiểu dáng. Có thể trang trí bên cạnh hàng rào theo nhiều kiểu khác nhau.

Tại sao nên sử dụng hàng rào bằng tre trúc

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, thích sản phẩm nguyên vật liệu thân thiện môi trường, yêu giá trị truyền thống văn hóa dân tộc đặc biệt là những hoài niệm thôn quê ở 3 miền. Cây tre nứa luôn gắn bó bao đời từ cổ tích đến hiện đại, từ mái nhà đến đầu ngõ, từ gác bếp đến những chiếc cầu tre.

Tại sao nên sử dụng hàng rào bằng tre trúc
Tại sao nên sử dụng hàng rào bằng tre trúc

Sau đây là những lý do nên sử dụng hàng rào bằng tre trúc

 • Thân thiện môi trường
 • Độ bền cao
 • Dễ dàng thiết kế thi công
 • Giá rẻ
 • Giữ gìn được giá trị văn hóa truyền thống và nghệ thuật độc đáo
 • Tre trúc là nguyên liệu được coi là thép xanh trong xây dựng công trình. Không chỉ có tính chất bền chắc mà còn rất dẻo, dễ uốn cong nhưng độ cứng của tre trúc vẫn đảm bảo sự chắc chắn (cứng hơn gỗ sồi 27%)
 • Do cấu tạo của thân tre trúc là cấu tạo thân khí, ở giữa còn có khoảng trống chứa không khí, nên những cây tre trúc khi được ken chặt có khả năng cách âm khá tốt, giúp căn nhà của bạn giảm bớt phần nào ô nhiễm tiếng ồn.

Đặc điểm của thiết kế thi công hàng rào tre trúc

 • Sử dụng nguyên liệu tre trúc đủ tuổi khai thác, đã được xử lý mối mọt, uốn thẳng
 • Đường kính tre trúc đồng điều, các “mắt” tre được xử lý, đảm bảo thẩm mỹ và bền
 • Tùy thuộc vào yêu cầu có thể thiết kế thành nhiều kiểu khác nhau, phù hợp với công trình, kiến trúc khác nhau
 • Thi công lắp đặt tận nơi, đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế, công trình kết hợp với cổng nhà và tiểu cảnh

>>>Có thể bạn chưa biết<<: Cấu tạo của cây tre, cây trúc, cây lồ ô nói chung đạt được độ bền vi diệu nhờ cấu trúc rỗng, hình ống, có đốt liên kết đó là sự tiến hóa qua hàng thiên niên kỉ để chống lại sức gió, sự khắc nghiệt của môi trường tự nhiên. Với tính chất nhỏ gọn, có đốt liên kết, hình ống, vật liệu tre nứa được sử dụng rất linh hoạt.

Một đặc điểm nổi bật khác là cây tre nhìn chung có tính chất cơ học của tre nói chung cao gấp 2-3 lần so với gỗ thông thường. Tre có độ bền kéo lớn hơn so với thép và chịu lực nén tốt hơn cả bê-tông.  Tỉ lệ chịu lực kéo theo trọng lượng cụ thể của tre trúc gấp 6 lần so với thép.

Đặc điểm của thiết kế thi công hàng rào tre trúc
Đặc điểm của thiết kế thi công hàng rào tre trúc

Những kiến trúc nên sử dụng hàng rào bằng tre

 • Biệt thự gỗ, nhà gỗ
 • Nhà hàng khách sạn phong cách cổ điển
 • Homestay cổ điển, truyền thống
 • Quán ăn, quán nhậu phong cách truyền thống cổ điển
 • Quán cafe sân vườn
 • Nhà ở
 • Công trình tạo điểm nhấn riêng trong phong cách thiết kế

So sánh nguyên liệu tre trúc và nguyên liệu gỗ

Cây Tre Trúc và gỗ là 2 loại vật liệu rất được ưa chuộng trong kiến trúc hiện nay. Tuy cùng mang đến vẻ đẹp độc đáo nhưng tre và gỗ có những đặc điểm cơ học rất khác nhau cho từng công trình. Cùng Xưởng Tre Trúc so sánh tre và gỗ để tìm ra vật liệu phù hợp nhất cho công trình của bạn nhé!

TRE GỖ
Thời gian thu hoạch 3-5 năm 20-50 năm
Nhóm thực vật Thân cỏ Thân gỗ
Đất trồng Đất vườn, đất rừng, bờ sông, sườn núi Đất rừng
Chi phí trồng ban đầu Thấp Cao
Hấp thụ CO2 =4X =X
Giải phóng khí O2 = 1,35 Y = Y
Bảo vệ đất Trồng tre chống xói mòn đất và chống lũ quét Từng khu vực sẽ trồng các loại cây lấy gỗ khác nhau ( Indonesia trồng Gụ, Lõi thọ, Keo, Brazil trồng cây cao su và ca cao, Việt Nam có thể trồng Muồng).
Trọng lượng Nhẹ Có loại gỗ nhẹ (gỗ sung, gỗ muồng trắng,…), có loại gỗ nặng (gỗ nghiến, gỗ sến,…)
Cấu tạo Dạng sợi Dạng thớ
Cường độ chịu uốn Có độ đàn hồi, dễ dàng uốn cong,  và chịu lực tốt sau khi uốn Chịu uốn được, cường độ chịu uốn của gỗ nhỏ hơn cường độ kéo dọc và lớn hơn cường độ nén dọc. Các kết cấu làm việc chịu uốn hay gặp là dầm, xà, vì kèo….Không có độ đàn hồi nên không thể chịu lực lớn sau khi uốn
Tái tạo Tre sau khi thu hoạch, sẽ tự phát triển lại không cần trồng mới Sau khi thu hoạch phải trồng cây mới.
Cường độ kéo Tốt hơn thép Thấp hơn thép
Cường độ nén Tốt hơn bê tông Thấp hơn bê tông
Tỉ lệ chịu lực kéo theo trọng lượng Gấp 6 lần so với thép Thấp hơn tre
Tính chất cơ học =3Z =Z
Tuổi thọ công trình Lên đến 50 năm 50-70 năm
Độ cứng Cứng hơn gỗ sồi 27% Độ cứng vừa phải
Giá thành Rẻ hơn gỗ Giá cao

Một số mẫu thi công hàng rào tại Xưởng Tre Trúc

1. Mẫu hàng rào theo chuẩn Châu Âu

Mẫu hàng rào theo mẫu Châu Âu, thấp nhưng sang trọng

Mẫu hàng rào theo mẫu Châu Âu, thấp nhưng sang trọng

Mẫu hàng rào theo mẫu Châu Âu, thấp nhưng sang trọng

2. Mẫu hàng rào tre luồng chắc chắn

Mẫu hàng rào nghệ thuật với các ống tre luồng to chắc chắn

Mẫu hàng rào nghệ thuật với các ống tre luồng to chắc chắn
Mẫu hàng rào nghệ thuật với các ống tre luồng to chắc chắn

3. Mẫu hàng rào cổ điển hình thoi

Mẫu hàng rào cổ điển với các ô hình thoi

Mẫu hàng rào cổ điển với các ô hình thôi
Mẫu hàng rào cổ điển với các ô hình thôi

4. Mẫu hàng rào khép kính

Mẫu hàng rào cao ráo, chắc chẳn với thanh tre dày và to

Mẫu hàng rào cao ráo, chắc chẳn với thanh tre dày và to
Mẫu hàng rào cao ráo, chắc chẳn với thanh tre dày và to

 

Một số mẫu hàng rào tre đẹp và độc đáo

Một số mẫu hàng rào tre đẹp và độc đáo
Một số mẫu hàng rào tre đẹp và độc đáo
Một số mẫu hàng rào tre đẹp và độc đáo
Một số mẫu hàng rào tre đẹp và độc đáo
Một số mẫu hàng rào tre đẹp và độc đáo

Xưởng Tre Trúc – Địa chỉ cung cấp sản phẩm tre trúc

Xưởng Tre Trúc tự hào là đơn vị sản xuất phân phối Thi công tre trúc, mành tre trúc, nội thất tre trúc, nguyên liệu tre trúc, v.v. với giá tận kho xưởng, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, số lượng không lo về giá. Xưởng Tre Trúc có nhiều mẫu mã, chủng loại, kích thước, sản phẩm được bảo hành lên đến 24 tháng ngoài trời, 1 đổi 1 trong 12 tháng với bất cứ lý do gì, mang đến sự hài lòng và chất lượng.

Thông tin liên hệ:

Cây tre là biểu tượng của con người Việt Nam, hình ảnh những hàng rào bằng tre đã gắn liền với tuổi thơ của bao đời, bao thế hệ. Ngày nay, hàng rào tre được cải tiến, cách tân với các diện mạo mới mẻ, hiện đại hơn và đã chiếm được ưu thế nhất định trên thị trường. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, quý khách hàng sẽ có được cho mình hàng rào bằng tre phù hợp.

.
.
.
.